5 lý do nên mua bảo hiểm thai sản: Đầu tư nhỏ, quyền lợi lớn

Quyen Ngo-02:54 24/04/2023

Bảo hiểm thai sản là giải pháp bảo vệ toàn diện cho cả mẹ và bé, là sản phẩm bảo hiểm không thể bỏ qua của mọi gia đình. Nếu vẫn đang mắc có nên mua bảo hiểm thai sản hay không hãy để Momi củng cố niềm tin cho bạn.

Vì sao nên mua bảo hiểm thai sản - Có nên mua bảo hiểm thai sản không?

Mua bảo hiểm thai sản mang đến rất nhiều lợi ích cho người tham gia và cả em bé (con của người được bảo hiểm) ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ.

  • Mua bảo hiểm thai sản sẽ giúp bạn được hỗ trợ các chi phí như chi phí khám thai, viện phí sinh con, chi phí sinh (bao gồm cả sinh thường và sinh mổ)
  • Một số gói bảo hiểm cũng đồng thời cung cấp đến khách hàng các quyền lợi hỗ trợ điều trị liên quan đến biến chứng thai sản, con sinh ra bị dị tật bẩm sinh
  • Bảo hiểm thai sản mang đến cơ hội cho mẹ và bé được tiếp cận với những dịch vụ y tế tốt nhất, được hỗ trợ kịp thời nhất trong mọi trường hợp
  • Bảo hiểm thai sản san sẻ chi phí chăm sóc sức khỏe cho bà bầu bạn phải bỏ ra nhưng lại có mức đóng thấp hơn nhiều so với số tiền bỏ ra
  • Chưa kể, nhiều gói bảo hiểm thai sản cũng đồng thời cung cấp quyền lợi chăm sóc trẻ: hỗ trợ chi phí chăm sóc bé trong giai đoạn mới sinh, mang đến cho gia đình sự an tâm tuyệt đối

Xem thêm: Mua bảo hiểm sinh đẻ phí đóng bao nhiêu hợp lý?

mua-bao-hiem-thai-san

Mua bảo hiểm thai sản mang đến rất nhiều lợi ích cho người tham gia và cả em bé

Kinh nghiệm mua bảo hiểm thai sản không thể bỏ qua

Bảo hiểm thai sản là hạng mục bảo hiểm quan trọng và có những đặc thù riêng về điều khoản, quyền lợi. Do đó, bạn cần trang bị một số kinh nghiệm mua bảo hiểm thai sản từ người thân, tư vấn viên để có hướng quyết định phù hợp nhất:

Mua bảo hiểm trước khi mang thai để đảm bảo tối đa quyền lợi

Khi mua bảo hiểm thai sản (mua bảo hiểm sinh đẻ) điều cần quan tâm nhất chính là thời gian chờ. Yếu tố này quyết định rất lớn đến những quyền lợi khách hàng có thể nhận hoặc thậm chí bị huỷ nếu không tuân thủ.

Đa phần các gói bảo hiểm thai sản hay các gói sức khoẻ có tích hợp quyền lợi thai sản đều yêu cầu khách hàng tuân thủ thời gian chờ từ 210 ngày đến 365 ngày. Số khác yêu cầu chờ tù 270 ngày. Như vậy, khách hàng cần có sự chuẩn bị sớm về thời gian tham gia để đảm bảo quyền lợi thai sản nhận được. Đây cũng là lý do vì sao các tư vấn viên khuyến khích khách hàng nên tham gia bảo hiểm trước khi mang thai.

Tham gia bảo hiểm thai sản song hành cùng với các gói bảo hiểm khác

Bảo hiểm thai sản hiện nay chủ yếu được triển khai theo hướng tích hợp với gói chăm sóc sức khỏe (không kể bảo hiểm xã hội), hoặc nằm trong danh sách bảo hiểm bổ trợ của gói bảo hiểm nhân thọ. Đây là giải pháp tối ưu giúp khách hàng có thêm lựa chọn, có thể cân nhắc tham gia song hành các gói để tối ưu hoá quyền lợi, phí đóng.

Nếu có điều kiện bạn có thể cân nhắc tham gia một gói bảo hiểm nhân thọ chính và mua kèm gói bổ trợ chăm sóc sức khỏe. Hoặc tiết kiệm hơn, bạn có thể tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cá nhân của cả gia đình để được bảo vệ toàn diện nhất trong mọi tình huống.

Đảm bảo phạm vi bảo vệ của bảo hiểm thai sản có sự tương đồng với bản thân người tham gia Điều khoản bảo hiểm thai sản có nhiều điểm quan trọng buộc người tham gia cần phải lưu tâm như phạm vi bảo hiểm, độ tuổi bảo hiểm, mức chi trả, phí đóng,... Hãy cân nhắc thật kỹ các yếu tố này, đảm bảo chắc chắn rằng bản thân (hoặc người tham gia nói chung) có sự tương đồng với những yêu cầu này. Cần có sự đánh giá toàn diện để tránh phát sinh những xung đột về mặt điều khoản và quyền lợi khi yêu cầu thanh toán quyền lợi bảo hiểm.

mua-bao-hiem-thai-san-1

Nên mua bảo hiểm thai sản song hành cùng gói sản phẩm khác

Mua gói bảo hiểm thai sản tại các đơn vị cung ứng uy tín

Hơn tất cả, hãy lựa chọn đơn vị cung ứng bảo hiểm uy tín, danh tiếng và có kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm. Những tiêu chí này chính là lời khẳng định chắc chắn nhất cho chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ mà hãng bảo hiểm đó mang tới, củng cố niềm tin cho bạn khi mua bảo hiểm thai sản.

Với những thông tin chia sẻ trên đây có thể khẳng định rằng mua bảo hiểm thai sản là điều cực kỳ cần thiết. Và việc tham gia bảo hiểm thai sản nên được thực hiện sớm từ trước khi mang thai. Bảo hiểm được chọn là gói đóng có sự ưu việt cả về chi phí và quyền lợi để đảm bảo sự tối ưu cho người tham gia.

Hashtag:

#bảo_hiểm
#bao_hiem_thai_san

Bài viết liên quan

Công ty cổ phần Công Nghệ và Truyền Thông SAMO

VP đại diện: Tầng 9, Tòa Licogi13 - 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thành Đạt

Email: contact@thebank.vn

Liên hệ: 1900 636 232

Sở Kế Hoạch & Ðầu Tư TP Hà Nội Cấp giấy phép số 0106138449

Giấy phép hoạt động: Số 259/ GP - BTTTT do bộ thông tin và truyền thông cấp ngày 20/05/2016

Ðăng kí kinh doanh tại: Số 3, ngõ 361, phố Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Quét QR code - Tải ứng dụng MOMI ngay