Cách thức đầu tư vào quỹ mở thông minh

Nguyễn Thị Lan-07:51 01/04/2022

Tham gia kênh đầu tư quỹ mở là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư bởi không những nó là một kênh đầu tư thông minh mà còn khá an toàn. Nhưng để có cách thức đầu tư vào quỹ mở thông minh thì không phải nhà đầu tư nào cũng biết.

Tìm hiểu về quỹ mở

Quỹ mở là một khái niệm mới ở Việt Nam nhưng đã có mặt ở các thị trường khác từ nhiều năm trước. Quỹ mở hình thành ở Mỹ từ năm 1924 và được giới thiệu ở Malaysia, Singapore vào năm 1959, Hàn Quốc năm 1970, Thái Lan 1977 và Trung Quốc 1991.

Quỹ mở là là quỹ được góp vốn bởi nhiều nhà đầu tư có cùng mục tiêu và được quản lý bởi Công ty Quản lý Quỹ. Các chuyên gia quản lý quỹ sẽ đầu tư vào các tài sản chứng khoán được cho phép để mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. Quỹ mở cho phép nhà đầu tư bán lại chứng chỉ quỹ theo Giá trị Tài sản ròng (NAV) vào bất kì ngày giao dịch nào của quỹ.

Quỹ mở là một khái niệm tương đối mới ở Việt Nam

Quỹ mở là hình thức đầu tư dài hạn dành cho mọi người. Trong cuộc sống của chúng ta, ai cũng có những mục tiêu tài chính khác nhau tùy vào từng giai đoạn của cuộc đời. Người thì có mục tiêu ngắn hạn, người thì có mục tiêu dài hạn. Mục tiêu ngắn hạn có thể là mua xe máy, mua xe ô tô, đi du lịch hay làm đám cưới. Mục tiêu dài hạn như là mua nhà, học hành của con cái, tiền dành dụm để trang trải cuộc sống khi về hưu.

Quỹ mở đem đến lợi thế gì?

  • Quản lý chuyên nghiệp: Quỹ được quản lý chuyên nghiệp bởi các chuyên gia đầu tư nhiều kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao và có đầy đủ thông tin về thị trường, về từng khoản đầu tư, có thời gian chủ động đầu tư và theo dõi khoản đầu tư giúp bạn.
  • Đa dạng hóa: Với một số tiền nhỏ bạn vẫn có thể đa dạng hóa tài sản của bạn vào nhiều tài sản có thu nhập cố định và nhiều cổ phiếu.
  • Cơ hội gia tăng lợi nhuận dài hạn: Quỹ có thể mang đến lợi nhuận cao hơn do việc đầu tư vào cổ phiếu như một loại tài sản đầu tư dài hạn thông thường có thể mang lại lợi nhuận cao hơn, kể cả sau khi bù lạm phát, như lịch sử đã chứng minh ở nhiều nước.
  • Phù hợp với khả năng chi trả. Khoản đầu tư ban đầu vào hầu hết các quỹ đều hợp lý và các khoản đầu tư tiếp theo thường thấp hơn. Như đối với Quỹ Đầu Tư Cân Bằng Chiến Lược VCBF, số tiền đầu tư lần đầu là 05 triệu đồng và 01 triệu đồng cho các lần tiếp theo.
  • Thanh khoản: Trong trường hợp khẩn cấp bạn cần sử dụng tiền, việc rút một phần hoặc toàn bộ số tiền đã đầu tư cũng rất dễ dàng.

Cách thức đầu tư vào quỹ mở thông minh

Quỹ mở là kênh có thể thu được lợi nhuận cao nếu biết cách đầu tư. Vậy làm thế nào để có cách thức đầu tư vào quỹ mở thông minh?

Khi nào nên đầu tư?

Bạn nên đầu tư vào quỹ mở sớm, ngay khi bạn xác định được mục tiêu tài chính của bạn. Nếu bạn thực hiện việc đầu tư định kỳ sớm thì bạn sẽ đến gần hơn với việc hiện thực ước mơ của bạn. Trì hoãn việc đầu tư chỉ làm gia tăng các gánh nặng cho bạn và việc đạt được các mục tiêu càng khó khăn hơn.

Nên đầu tư bao nhiêu tiền vào quỹ mở?

Thực tế không có nguyên tắc nào về khoản tiền thích hợp nên đầu tư vào quỹ mở. Khoản tiền thích hợp phải dựa vào mục tiêu tài chính của bạn và là số tiền mà bạn có khả năng đầu tư và hoàn toàn thoải mái với việc đầu tư đó. Ngoài ra bạn còn phải quan tâm đến mức độ chấp nhận rủi ro. Mức độ rủi ro mà bạn dám chấp nhận sẽ quyết định số tiền mà bạn muốn đầu tư vào quỹ mở.

Đặc biệt, công ty VCBF đã giới thiệu Chương Trình Đầu Tư Định Kỳ để giúp bạn có thể đầu tư vào quỹ mở của công ty một cách hiệu quả. Với Chương Trình Đầu Tư Định Kỳ, bạn có thể đầu tư vào quỹ Đầu Tư Cân Bằng Chiến Lược VCBF hàng tháng hay hàng quý chỉ với 1 triệu đồng.

Nên đầu tư quỹ mở bao lâu để có lợi nhuận cao nhất?

Việc bạn nên đầu tư vào quỹ mở trong bao lâu hoàn toàn phụ thuộc vào mục tiêu tài chính của bạn và số tiền bạn dự định đầu tư hàng tháng.Tuy nhiên, điều này đã được chứng minh là bạn đầu tư càng dài, thì lợi nhuận của bạn càng cao.

Cuối cùng là việc chọn công ty quản lý quỹ

Mấu chốt quan trọng về ưu điểm của quỹ mở chính là được gián tiếp sử dụng kinh nghiệm, kiến thức của các chuyên gia đầu tư. Mà những chuyên gia đó làm viêc tại các công ty quản lý quỹ, chính vì vậy, cách thức đầu tư vào quỹ mở thông minh chính là chọn công ty quản lý quỹ chất lượng, nơi có sự làm việc của đội ngũ điều hành và chuyên gia đầu tư có trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm.

Ưu tiên chọn các công ty quản lý quỹ uy tín, danh tiếng

Công ty quản lý quỹ VinaCapital là một thành viên của Tập đoàn VinaCapital, một trong những tập đoàn quản lý tài sản lớn nhất tại Việt Nam và đã được đăng ký, cấp phép quản lý quỹ từ nhà đầu tư trong nước cho đến nhà đầu tư nước ngoài. Chọn Công ty quản lý quỹ VinaCapital để tham gia quỹ mở chính là một cách đầu tư thông minh và sáng suốt.

Nơi đây có 13 năm kinh nghiệm đầu tư tại Việt Nam với hơn 130 nhân viên đang làm việc tại các văn phòng ở thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Singpapore và ban Điều hành cấp cao có trên 100 năm kinh nghiệm trực tiếp đầu tư.

Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn có thể đạt được hiệu quả tốt nhất cho việc đầu tư vào quỹ mở của bạn.

Hashtag:

#chứng_chỉ_quỹ

Bài viết liên quan

Công ty cổ phần Công Nghệ và Truyền Thông SAMO

VP đại diện: Tầng 9, Tòa Licogi13 - 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thành Đạt

Email: [email protected]

Liên hệ: 1900 636 232

Sở Kế Hoạch & Ðầu Tư TP Hà Nội Cấp giấy phép số 0106138449

Giấy phép hoạt động: Số 259/ GP - BTTTT do bộ thông tin và truyền thông cấp ngày 20/05/2016

Ðăng kí kinh doanh tại: Số 3, ngõ 361, phố Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Quét QR code - Tải ứng dụng MOMI ngay