Bảo hiểm Hanwha Life lừa đảo: Liệu có phải sự thật?

Quyên Ngô-08:40 08/04/2022

Cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội, nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ của người dân cũng tăng dần lên qua các năm, kéo theo đó là những lo ngại về tính “xác thực” của các sản phẩm bảo hiểm, mức độ uy tín của các doanh nghiệp cung ứng. Hanwha Life - một hãng bảo hiểm danh tiếng dường như cũng không thể đứng ngoài chủ đề này. Câu chuyện bảo hiểm Hanwha Life lừa đảo vẫn đang là vấn đề “nhức nhối” gây nên nhiều sự nghi ngại cho khách hàng. Đây có phải là sự thật? Hãy cùng Momi làm rõ.

Thông tin về bảo hiểm Hanwha Life

Giới thiệu Hanwha Life Hàn Quốc

Bảo hiểm Hanwha Life là một trong những thành viên của Tập đoàn Hanwha Life - một trong 10 tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc đồng thời cũng thuộc Top 500 tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới.

Hiện tập đoàn này đang kinh doanh rất nhiều các hạng mục như: Sản xuất & Xây dựng, Dịch vụ & Nghỉ Dưỡng, Tài Chính, Hóa chất và nguyên liệu tiên tiến, Hàng không vũ trụ và Cơ điện tử, Năng lượng mặt trời với mạng lưới gồm hơn 469 thành viên trên toàn cầu. Tại Việt Nam, Hanwha Life đã đầu tư hơn 1 tỷ đô la vào loạt dự án quan trọng, kết nối với nhiều các doanh nghiệp lớn và thực hiện nhiều các thương vụ mua - bán, sáp nhập các công ty triển vọng.

Về lĩnh vực bảo hiểm, Hanwha Life Insurance được biết tới là công ty bảo hiểm nhân thọ có lịch sử lâu đời nhất tại Hàn Quốc, thành lập vào năm 1946. Đơn vị này sở hữu khối tài sản khổng lồ lên tới 117 tỷ đô-la và được xếp hạng tín dụng cao nhất bởi Korea ratings và Cơ quan Kiểm định Thông tin Dịch vụ Tín dụng Hàn Quốc. Chỉ riêng yếu tố này đã đủ khẳng định bảo hiểm Hanwha Life Hàn Quốc lừa đảo hoàn toàn vô căn cứ.

Giới thiệu Hanwha Life Việt Nam

Hanwha Life Việt Nam

Hanwha Life Việt Nam

Hanwha Life bước chân vào thị trường Việt Nam khá muộn. Đơn vị này chính thức được giấy phép thành lập và hoạt động vào năm 2018 (giấy phép số 51GP/KDBH cấp ngày 12/6/2008). Mặc dù vậy, những bước tiến của Hanwha Life vẫn không hề thua kém bất kỳ đối thủ nào. Chính thức giới thiệu sản phẩm đến khách hàng vào 1/4/2009 song tính đến thời điểm hiện tại, số lượng nhân sự của đơn vị này đã cán mốc trên 500 nhân viên, hơn 37.000 tư vấn tài chính hiện đang hoạt động tại hơn 160 điểm trên toàn quốc. Vào tháng 12/2021, Hanwha Life đã cán mốc gần 1 triệu khách hàng và đang không ngừng tăng lên về số lượng.

Thông tin bảo hiểm Hanwha Life lừa đảo có phải sự thật? Vì sao lại xuất hiện thông tin Hanwha Life lừa đảo?

Đi kèm với sự phát triển và không ngừng gia tăng về số lượng hợp đồng, thông tin bảo hiểm nhân thọ Hanwha Life lừa đảo cũng ngày càng được lan truyền rộng rãi. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý khách hàng đã và đang có nhu cầu tham gia bảo hiểm của hãng.

Thông tin bảo hiểm Hanwha Life lừa đảo có phải sự thật

Thông tin bảo hiểm Hanwha Life lừa đảo có phải sự thật?

Tất nhiên, việc xuất hiện những tranh cãi, phản hồi không tốt của khách hàng khi tham gia bảo hiểm là điều không một hãng nào có thể tránh khỏi. Điều này xuất phát từ những phản ánh về thái độ phục vụ của nhân viên tư vấn, sự thiếu sự chỉn chu khi giải đáp thông tin dẫn đến khách hàng hiểu sai, hiểu nhầm về sản phẩm. Tuy vậy, việc khẳng định công ty Hanwha Life lừa đảo vẫn chưa thực sự chính đáng và xác thực. Những sự việc làm dấy lên tin đồn công ty bảo hiểm Hanwha Life lừa đảo có thể xuất phát từ một trong số các nguyên nhân:

  • Khách hàng bị lừa đảo bởi nhóm nhân viên giả danh nhân viên Hanwha Life nhằm ăn chặn tiền bảo hiểm. Trường hợp này thường xuyên xảy ra ở hầu hết các hãng bảo hiểm và đối tượng được nhắm đến là khách hàng lớn tuổi, những khách hàng mới chưa thực sự hiểu về bảo hiểm
  • Khách hàng vi phạm các điều khoản ngoại trừ của hợp đồng. Từ đó dẫn đến quyền lợi bảo hiểm không được giải quyết thỏa đáng, gây ra những tranh cãi không đáng có
  • Nhóm cá nhân, tổ chức cố tình bôi nhọ danh tiếng công ty bảo hiểm Hanwha Life, tung tin đồn công ty bảo hiểm nhân thọ Hàn Quốc lừa đảo
  • Thậm chí, một số khách hàng mắc phải lỗi thiếu trung thực trong kê khai thông tin, vi phạm điều khoản hợp đồng, dẫn đến bị huỷ các quyền lợi. Đây cũng chính là nguyên nhân gây nên những tranh cãi, làm nảy sinh những bàn luận về việc bảo hiểm Hanwha Life lừa đảo khách hàng.

Có thể thấy, thông tin bảo hiểm Hanwha Life lừa đảo khách hàng là thông tin không đáng tin cậy và mang tính chủ quan, bị tác động bởi nhiều yếu tố tiêu cực. Muốn được đảm bảo về quyền lợi khi tham gia bảo hiểm Hanwha Life bạn cần chắc chắn rằng mình đang làm việc với nhân viên của hãng - những người có chuyên môn và phải đảm bảo tuân thủ 100% các điều khoản bản hợp đồng đưa ra cũng như trung thực tuyệt đối khi làm hồ sơ bảo hiểm. Về quyền lợi, với vai trò là doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu cùng tiềm lực tài chính vững mạnh, Hanwha Life hoàn toàn có thể mang tới cho bạn những sản phẩm bảo hiểm tốt nhất, đáp ứng mọi yêu cầu mà bạn đưa ra khi tìm kiếm sản phẩm bảo hiểm toàn diện.

Hashtag:

#hanwha_life

Bài viết liên quan

Công ty cổ phần Công Nghệ và Truyền Thông SAMO

VP đại diện: Tầng 9, Tòa Licogi13 - 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thành Đạt

Email: [email protected]

Liên hệ: 1900 636 232

Sở Kế Hoạch & Ðầu Tư TP Hà Nội Cấp giấy phép số 0106138449

Giấy phép hoạt động: Số 259/ GP - BTTTT do bộ thông tin và truyền thông cấp ngày 20/05/2016

Ðăng kí kinh doanh tại: Số 3, ngõ 361, phố Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Quét QR code - Tải ứng dụng MOMI ngay