Cafef - Tư vấn tài chính công nghệ Momi DFA: Nghề tự do được ưa chuộng

Ánh Dương-07:25 07/12/2022

Đáp ứng xu hướng lựa chọn công việc tự do của giới trẻ hiện đại như thời gian linh hoạt, thu nhập triển vọng, đào tạo chuyên nghiệp… nghề tư vấn tài chính công nghệ là "mảnh đất màu mỡ" cho giới trẻ phát triển bản thân và thăng tiến trong sự nghiệp.

Xu hướng lựa chọn công việc tự do

Theo kết quả khảo sát của Anphabe, có khoảng 57% nguồn nhân lực tri thức tham gia vào nền kinh tế chia sẻ (Gig economy - nền kinh tế có sự tham gia đông đảo của lực lượng lao động tự do, làm nhiều việc linh hoạt và được chia sẻ trả phí bởi nhiều khách hàng).

Quá trình chuyển đổi số góp phần thúc đẩy nhanh chóng xu hướng làm việc tự do tại Việt Nam. Từ công việc toàn thời gian tại một công ty cố định, không ít người đã chuyển hướng sang lựa chọn công việc không bị ràng buộc thời gian, địa điểm và lựa chọn làm công việc mình mong muốn.

Đón đầu xu hướng nghề nghiệp 4.0, cùng với sức nóng của nhóm ngành tài chính – ngân hàng – bảo hiểm với thu nhập bình quân 24,5 triệu đồng/tháng, đứng đầu danh sách các nghề nghiệp có thu nhập cao nhất tại nước ta, nghề tư vấn tài chính công nghệ (Digital Financial Advisor) mở ra cơ hội tiềm năng cho người trẻ. Dựa trên nền tảng công nghệ, tư vấn viên sẽ đưa ra các giải pháp tài chính cho khách hàng quan tâm đến bảo hiểm, vay vốn, đầu tư, tích lũy, kế hoạch hưu trí….

Hơn nữa, đây là nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân lực khá cao trong bối cảnh hiện nay. Khi nhóm người giàu và cận giàu ở Việt Nam tăng nhanh, nhu cầu về quản lý tài chính cá nhân, tích lũy, đầu tư, dự phòng, bảo hiểm… cũng gia tăng đáng kể. Điều này tạo đà cho ngành tư vấn tài chính công nghệ phát triển mạnh mẽ.

Điểm mạnh của nghề tư vấn tài chính công nghệ là tính tự do, linh hoạt, không giới hạn về thời gian, không gian làm việc, không gò bó theo quy định của văn phòng, công sở. Quá trình làm việc chủ động, có thể làm thêm bên cạnh nghề nghiệp chính. Với công việc này, người trẻ có thể chủ động phân chia và sử dụng quỹ thời gian trong ngày của mình vào các hoạt động, công việc khác nhau một cách triệt để và hiệu quả.

Bên cạnh đó, tư vấn tài chính công nghệ được đào tạo bài bản để thích ứng với công việc một cách nhanh chóng, được cung cấp thông tin khách hàng và các nguồn tài liệu uy tín để thực hiện tốt công việc của mình. Do đó, đây là công việc làm thêm lý tưởng cho nhân viên hành chính, văn phòng, phụ nữ sau sinh,...

Chuyển quỹ thời gian nhàn rỗi thành thu nhập

Nắm bắt những thế mạnh của nghề tư vấn viên tài chính, Công ty CP Công nghệ và Truyền thông Samo - đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ hàng đầu liên quan đến hỗ trợ dịch vụ tài chính - đã phát triển ứng dụng dành riêng cho các tư vấn tài chính công nghệ mang tên Momi DFA.

Với Momi DFA, các tư vấn tài chính có thể bắt đầu công việc một cách nhanh chóng với nguồn dữ liệu khách hàng khổng lồ gắn liền với nhu cầu cụ thể. Các tư vấn viên có thể phân bổ quỹ thời gian của mình hợp lý, biến thời gian nhàn rỗi thành nguồn thu nhập ổn định.

Chị Phan Quỳnh Hương (33 tuổi, Hả Nội) làm nhân viên hành chính cho một công ty nhỏ. Dù khối lượng công việc không nhiều nhưng chị luôn phải túc trực ở văn phòng nên không thể làm thêm công việc kinh doanh khác. Được bạn bè giới thiệu ứng dụng Momi DFA, chị Hương bắt đầu tranh thủ làm thêm trong những khoảng thời gian dỗi việc tại văn phòng. "Mỗi ngày tôi dành 2 – 3 tiếng để làm thêm, buổi tối xong xuôi việc nhà chị có thể dành ra 1 – 2 tiếng nữa để trau dồi thêm về kiến thức tư vấn tài chính thông qua các khóa học trên ứng dụng Momi DFA. Nói chung, tôi vẫn có thể đảm bảo được công việc chính, vừa kiếm thêm 15 – 20 triệu đồng/tháng", chị Hương chia sẻ.

Anh Nguyễn Đức Long (28 tuổi, Đà Nẵng), là một freelancer sáng tạo nội dung cho các trang mạng xã hội, đã quen với nếp sống của công việc tự do và xây dựng kế hoạch công việc độc lập. "Việc làm chủ công việc giúp tôi cảm thấy thoải mái hơn, có nhiều thời gian dành cho gia đình và sở thích cá nhân. Bên cạnh việc sáng tạo nội dung thì tôi kiêm thêm công việc tư vấn tài chính công nghệ của Momi DFA, công việc này phù hợp với lối sống tự do của tôi và giúp tôi có thêm nguồn thu nhập khá ổn."

Hình ảnh

Tư vấn tài chính công nghệ có thể làm việc linh hoạt với Momi DFA

Các tính năng vượt trội của Momi DFA như cho phép truy cập không giới hạn vào nguồn tài liệu chất lượng cao, lập báo cáo, theo dõi tiến độ công việc… giúp tư vấn viên nâng cao kiến thức, nghiệp vụ và quản lý công việc khoa học, hiệu quả.

Đây là nền tảng hữu ích dành cho đội ngũ tư vấn tài chính công nghệ nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng, ký kết hợp đồng, gia tăng thu nhập và có lộ trình phát triển rõ ràng. Tư vấn viên chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh và tinh thần chủ động học hỏi là có thể từng bước thích ứng và hòa nhập trong mô hình này.

Xem thêm: Hướng dẫn giới thiệu cài đặt ứng dụng Momi DFA - Rinh ngay phần thưởng hấp dẫn

Hashtag:

#momi_dfa

Bài viết liên quan

Công ty cổ phần Công Nghệ và Truyền Thông SAMO

VP đại diện: Tầng 9, Tòa Licogi13 - 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thành Đạt

Email: [email protected]

Liên hệ: 1900 636 232

Sở Kế Hoạch & Ðầu Tư TP Hà Nội Cấp giấy phép số 0106138449

Giấy phép hoạt động: Số 259/ GP - BTTTT do bộ thông tin và truyền thông cấp ngày 20/05/2016

Ðăng kí kinh doanh tại: Số 3, ngõ 361, phố Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Quét QR code - Tải ứng dụng MOMI ngay