Review cổ phiếu SHS? Cổ phiếu SHS của đơn vị nào? Có đáng để đầu tư?

Quyên Ngô-10:16 05/12/2022

Cổ phiếu SHS là một trong những sản phẩm đầu tư tiềm năng đáng để bất kỳ ai cũng nên xem xét. Hãy cùng Momi đì tìm hiểu về cổ phiếu này, đánh giá và nhận định tính tiềm năng của cổ phiếu SHS trong thời gian tới.

Thông tin về cổ phiếu SHS

Cổ phiếu SHS thuộc đơn vị nào?

Cổ phiếu SHS là mã chứng khoán đại diện của Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) - công ty chứng khoán uy tín, có nhiều thành tích trên thị trường. SHS cung cấp nhiều sản phẩm - dịch vụ tối ưu, hỗ trợ khách hàng tối đa trong giao dịch mua bán, đầu tư. Bên cạnh đó, công ty này chứng khoán này cũng đồng thời sở hữu những thế mạnh về công nghệ, được trang bị những phần mềm chứng khoán trực tuyến với nhiều tính năng ưu việt (SHpro), qua đó tạo điều kiện để nhà đầu tư có thể giao dịch nhanh và tiện lợi hơn.

Cổ phiếu SHS là mã chứng khoán đại diện của Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội

Cổ phiếu SHS là mã chứng khoán đại diện của Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội

Công ty chứng khoán SHS hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực: môi giới chứng khoán, lưu ký chứng khoán, tự doanh chứng khoán, bảo lãnh phát hành chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán và tư vấn tài chính các dịch vụ tài chính khác.

Tổng quan về cổ phiếu SHS

Sau nhiều năm hình thành và phát triển, SHS đã đặt dấu mốc quan trong khi chính thức được chấp thuận niêm yết tại trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (Sở Giao dịch Chứng khoán HNX) vào ngày 17/6/2009 theo Quyết định số 245/QĐ-TTGDHN với mã chứng khoán là SHS. Đến ngày 25/6/2009, cổ phiếu SHS đã bắt đầu giao dịch phiên đầu tiên. Khối lượng cổ phiếu niêm yết lần đầu là 41.062.996 đơn vị.

Lịch sử giá cổ phiếu SHS

Giống như nhiều cổ phiếu khác, bảng giá SHS có sự biến động không ngừng về giá trong hai năm qua. Nếu như năm 2021 - đầu năm 2022, cổ phiếu SHS lập đỉnh với con số ấn tượng thì ở thời điểm hiện, thị giá cổ phiếu này đã xuống đến mức thấp hơn rất nhiều.

Cụ thể, nhịp tăng của cổ phiếu SHS duy trì ở mức cao trong khoảng từ cuối năm 2021 đến đầu năm 2022 với thị giá thường xuyên nằm ở trên ngưỡng 20.000 đồng (đóng cửa với giá 26.650 đồng/cổ phiếu trong phiên 1/12/2021. Kết thúc phiên giao dịch 2/12/2022, bảng giá chứng khoán SHS hiển thị mức 9.300 đồng/cổ phiếu với tổng giá trị giao dịch tăng cao (394.722.234 đồng).

Nhận định tiềm năng của cổ phiếu SHS trong tương lai - SHS cổ phiếu có đáng để đầu tư?

Khó có thể nhận định được chính xác tính tiềm năng của một cổ phiếu trong tương lai ở thời điểm hiện tại, cụ thể là với cổ phiếu SHS. Nhìn vào bảng giá tổng hợp SHS có thể thấy những biến động ở thời điểm hiện tại của cổ phiếu này là điều rất dễ hiểu khi thị trường bước vào thời kỳ điều chỉnh mạnh như hiện tại. Không chỉ SHS mà loạt cổ phiếu khác cũng đang phải “oằn mình” trước những biến động gây ra bởi tài chính toàn cầu, những bất ổn do lạm phát, suy thoái,...

Báo cáo tài chính quý 3 và 9 tháng đầu năm 2022 của cổ phiếu SHS cho thấy, Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Hội có doanh thu hoạt động quý 3 đạt 298 tỷ đồng (giảm 47% so với cùng ) trong đó lãi cho vay và phải thu ghi nhận là 118 try đồng (giảm 37% so với cùng kỳ). Cũng trong hoàn cảnh tương tự, các tài sản tài chính ghi nhận thông qua lãi/lỗ (FVTPL) của công ty này cũng giảm tới 60% xuống chỉ còn 85 tỷ đồng trong khi doanh thu môi giới giảm gần một nửa so với cùng kỳ, đạt 61 tỷ đồng.

Chi phí hoạt động của SHS trong quý này cũng giảm 34% so với cùng kỳ, chỉ còn 141 tỷ đồng. Chi phí tài chính được tiết giảm xuống còn 29 tỷ đồng trong khi chi phí quản lý công ty chứng khoán tăng 2,4 lần lên 22 tỷ đồng.

Kết quả, lợi nhuận sau thuế trong quý 3 của SHS giảm 64% so với cùng kỳ, đạt 88 tỷ đồng. Luỹ kế 9 tháng đầu năm, Công ty Chứng khoán SHS ghi nhận doanh thu hoạt động đạt 932 tỷ đồng, giảm sâu 47% với cùng kỳ. Vì ảnh hưởng của khoản lỗ quý 2 nên lợi nhuận sau 9 tháng của SHS chỉ là 20 tỷ đồng (giảm 98% so với cùng kỳ). Tổng kết, sau 9 tháng, SHS với chỉ thực hiện được 1% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm được thông qua Đại hội cổ đông.

cổ phiếu SHS vẫn được nhận định là có khá nhiều triển vọng

cổ phiếu SHS vẫn được nhận định là có khá nhiều triển vọng

Mặc dù có những ghi nhận không mấy khả quan ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên nếu xét về tổng quan, cổ phiếu SHS vẫn được nhận định là có khá nhiều triển vọng. Đến thời điểm 30/9, tổng tài sản của SHS đã tăng nhẹ hơn so với đợt đầu năm, lên gần 11.400 tỷ đồng. Danh mục tự doanh của SHS cũng tăng thêm sau quý 3, trong đó các khoán FVTPL cũng tăng gần 550 tỷ so với quý “. Bên cạnh đó, đơn vị này còn có các khoản AFS với giá trị ghi sổ gần 675 tỷ đồng, gồm cổ phiếu SHB, TCD và BCG. Các khoản HTM đơn vị này hiện nắm giữ chiếm 900 tỷ đồng và đều là công cụ thị trường tiền tệ.

Ở thời điểm này, cổ phiếu SHS được cho là đang ở mức thấp hơn so với giá trị thực tại. Do đó, nếu muốn đầu tư sinh lời, nhà đầu tư nên xem xét đến cổ phiếu này và cân nhắc việc mua vào - bán ra cổ phiếu SHS.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cổ phiếu SHS và những nhận định liên quan đến tiềm năng của cổ phiếu này trong tương lai. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây, nhà đầu tư sẽ có cái nhìn khái quát hơn với cổ phiếu này, từ đó đưa ra những nhận định liên quan đến việc có nên đầu tư vào cổ phiếu này vào thời điểm hiện tại hay không.

Hashtag:

#đầu_tư
#chứng_khoán

Bài viết liên quan

Công ty cổ phần Công Nghệ và Truyền Thông SAMO

VP đại diện: Tầng 9, Tòa Licogi13 - 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thành Đạt

Email: [email protected]

Liên hệ: 1900 636 232

Sở Kế Hoạch & Ðầu Tư TP Hà Nội Cấp giấy phép số 0106138449

Giấy phép hoạt động: Số 259/ GP - BTTTT do bộ thông tin và truyền thông cấp ngày 20/05/2016

Ðăng kí kinh doanh tại: Số 3, ngõ 361, phố Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Quét QR code - Tải ứng dụng MOMI ngay