Cổ phiếu Bảo Việt có thực sự là “món hời” khi đầu tư?

Quyên Ngô-09:53 08/11/2022

Đứng đầu nhóm cổ phiếu bảo hiểm trong nước, cổ phiếu Bảo Việt (HoSE: BVH) luôn là “món hời” đối với các nhà đầu tư. Cùng Momi khám phá thêm về cổ phiếu này và diễn biến giá cổ phiếu Bảo Việt trong suốt thời gian qua để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất!

Giới thiệu về Tập đoàn Bảo Việt và cổ phiếu bảo Việt

Tập đoàn Bảo Việt và vị thế vững mạnh

Tập đoàn Bảo Việt được thành lập vào ngày 15/1/1965 và được biết đến với vai trò là Tập đoàn Tài chính - bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam. Đơn vị này hoạt động trong các lĩnh vực chính là tài chính và bảo hiểm, với các sản phẩm - dịch vụ trụ cột bao gồm: bảo hiểm, đầu tư, tài chính, ngân hàng.

Hiện Bảo Việt đang phục vụ khoảng 20 triệu khách hàng một năm, tương đương với với gần 20% dân số Việt Nam. Với tầm ảnh hưởng của mình, Bảo Việt đã và đang từng bước khẳng định vị thế của mình, là một định chế tài chính - bảo hiểm hàng đầu, có sứ mệnh an sinh cho toàn thể người dân Việt Nam.

Hơn 55 hoạt động, Bảo Việt cũng đang từng bước đột phá và cải tiến, mở rộng mạng lưới phục vụ, cung cấp đến khách hàng đa dạng các loại sản phẩm - dịch vụ (danh mục với khoảng 80 sản phẩm - dịch vụ), đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của khách hàng tùy biến với nhiều mức giá dịch vụ khác nhau.

Ở thời điểm hiện tại, Tập đoàn Bảo Việt cung cấp dịch vụ tài chính toàn diện, bao gồm bảo hiểm, ngân hàng, chứng khoán, quản lý quỹ và đầu tư. Tính đến 31/12/2019, tổng vốn chủ sở hữu của Tập đoàn bảo Việt là 17.820 tỷ đồng và là doanh nghiệp Nhà nước đầu tiên thành công trong việc tìm kiếm cổ đông chiến lược nước ngoài. Trong đó có cái tên tiêu biểu như: Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Sumitomo - Nhật Bản (sở hữu 22,09%).

Tập đoàn Bảo Việt

Tập đoàn Bảo Việt

Danh sách các công ty con của Tập đoàn Bảo Việt:

  • Công ty cổ phần Đầu tư Bảo Việt (100% vốn sở hữu)
  • Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ (100% vốn sở hữu)
  • Công ty TNHH Quản lý quỹ Bảo việt (100% vốn sở hữu)
  • Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt (100% vốn sở hữu)
  • Công ty TNHH Bảo Việt - Âu Lạc (60% vốn sở hữu)
  • Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt/ Công ty chứng khoán Bảo Việt (59,92% vốn sở hữu)

Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Bảo Việt chi tiết từ A đến Z

Lịch sử niêm yết của cổ phiếu Bảo Việt

Là đơn vị tiên phong trong nhóm các doanh nghiệp bảo hiểm trong nước, Bảo Việt không ngừng đổi mới và phát triển trong suốt nhiều năm. Năm 2007, Bảo Việt có những động thái đầu tiên trong hoạt động của mình, thực hiện cổ phần hóa thành công với sự tham gia của cổ đông chiến lược nước ngoài.

Năm 2009, cổ phiếu bảo Việt đã chính thức được niêm yết trên thị trường chứng khoán. Từ tháng 6/2009, cổ phiếu Bảo Việt đã thực hiện niêm yết thành công trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM.

Khối lượng cổ phiếu Bảo Việt đang niêm yết/lưu hành trên thị trường hiện là 742.322.764 cổ phiếu.

Lịch sử giá cổ phiếu Bảo Việt

Xuyên suốt lịch sử Bảo Việt chứng khoán kể từ khi lên sàn, có thể thấy cổ phiếu Bảo Việt có sự tăng trưởng ổn định qua mỗi thời kỳ, bất chấp những biến động của thị trường chung.

Cao điểm tháng 4/2022 đã có thời điểm cổ phiếu này chạm mốc 70.000 đồng/cổ phiếu. Đỉnh này tiếp tục duy trì trong những tháng giữa năm và giảm dần ở thời điểm hiện tại. Điều này cũng dễ dàng ký giải khi thanh khoản thị trường chung có sự sụt giảm, các tác động từ bên ngoài khiến cho cổ phiếu bảo hiểm số 1 Việt Nam cũng ít nhiều chị sự tác động. Tuy vậy, nhìn vào bảng giá chứng khoán Bảo Việt có thể thấy triển vọng của cổ phiếu này là vô cùng lớn.

Biến động giá cổ phiếu Bảo Việt

Biến động giá cổ phiếu Bảo Việt

Có nên đầu tư vào cổ phiếu Bảo Việt?

Nhận xét một cách công tâm, cổ phiếu Bảo Việt là cổ phiếu triển vọng với hầu hết các nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại và cả trong tương lai. Những yếu tố góp phần bổ trợ cho cổ phiếu này có thể kể đến như:

  • Triển vọng ngành: Nhu cầu tài chính - bảo hiểm trong những năm gần gây đang ngày một tăng cao do thị hiếu và nhu cầu người dùng. Năm 2021, thị trường bảo hiểm vẫn bất chấp mức tăng trưởng cao với 2 con số, trong khi đó tổng nguồn vốn sở hữu của doanh nghiệp bảo hiểm ước tính đạt gần 152,4 nghìn tỷ đồng - tăng 19,34% so với cùng kỳ năm trước đó, Trong năm 2022, ước tính tổng doanh thu phí bảo hiểm có thể ở mức trên 253,7 nghìn tỷ đồng - tăng 18,04% so với năm 2021.
  • Kết quả kinh doanh vượt trội: Trong báo cáo tài chính hợp nhất năm 2021, Tập đoàn Bảo Việt ghi nhận tổng doanh thu đạt 50.380 tỷ đồng - tăng gần 3%. Lợi nhuận sau thuế đạt 1.989 tỷ đồng - tăng 21% so với năm trước, và là mức cao nhất từ trước đến nay. Hầu hết các mảng kinh doanh của Tập đoàn đều có sự tăng trưởng vượt mức: bảo hiểm nhân thọ giữ vị trí số 1 về thị phần; mảng bảo hiểm phi nhân thọ đạt doanh thu phí 8.949 tỷ và cũng đứng số 1 về thị phần, quản lý quỹ đứng thứ 2 thị trường với tổng tài sản hiện quản lý là 96.290 tỷ đồng (12/2021), chứng khoán ghi nhận 1.146 tỷ đồng doanh thu, 232 tỷ lợi nhuận sau thuế - tăng gấp 2 so với năm trước đó. Tổng tài sản của tập đoàn tính đến hết năm 2021 đạt 169.460 tỷ đồng (tăng 16% so với năm 2020).
  • Vị thế vững chắc: Tập đoàn Bảo Việt đã giữ vị thế số 1 về thị phần mảng bảo hiểm trong suốt nhiều năm qua. Công ty sở hữu tiềm lực tài chính vững mạnh và là cổ phiếu duy nhất của ngành bảo hiểm nằm trong rổ VN30. Hơn hết, Bảo Việt có mạng lưới hoạt động rộng khắp toàn quốc, có cơ sở vật chất hiện đại, ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến nên xét về lâu dài, cổ phiếu này hoàn toàn có khả năng bứt tốc và tạo dựng cho mình những thành tích cao hơn nữa

Trên đây là những thông tin cơ bản về cổ phiếu Bảo Việt - cổ phiếu triển vọng trên sàn chứng khoán Việt thời điểm hiện tại. Cân nhắc các yếu tố nội tại hiện có cùng những điều kiện khách quan bên ngoài, cổ phiếu Bảo Việt hoàn toàn có khả năng bứt phá trên thị trường, là cổ phiếu nhà đầu tư không thể bỏ qua.

Hashtag:

#đầu_tư
#chứng_khoán

Bài viết liên quan

Công ty cổ phần Công Nghệ và Truyền Thông SAMO

VP đại diện: Tầng 9, Tòa Licogi13 - 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thành Đạt

Email: [email protected]

Liên hệ: 1900 636 232

Sở Kế Hoạch & Ðầu Tư TP Hà Nội Cấp giấy phép số 0106138449

Giấy phép hoạt động: Số 259/ GP - BTTTT do bộ thông tin và truyền thông cấp ngày 20/05/2016

Ðăng kí kinh doanh tại: Số 3, ngõ 361, phố Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Quét QR code - Tải ứng dụng MOMI ngay