Có nên mua bảo hiểm ung thư không?

Nguyễn Thị Lan-08:26 01/04/2022

Hiện nay, ung thư không còn là bệnh hiếm gặp trong cuộc sống nên đã trở thành mối quan tâm của nhiều người về nguy cơ mắc bệnh, liệu có nên mua bảo hiểm ung thư hay không?

Để trả lời cho câu hỏi có nên mua bảo hiểm ung thư không? Trước hết bạn cần có cái nhìn về thực trạng của căn bệnh ung thư ngày nay.

1. Bệnh ung thư đang trở thành nỗi lo hàng đầu trong cuộc sống hiện đại

Mỗi năm, ngày càng nhiều những thông tin mới về căn bệnh ung thư qua các báo cáo điều tra, các buổi tọa đàm để báo động sư gia tăng chóng mặt của số ca mắc bệnh và số ca tử vong do ung thư gây ra.

Năm 2017, Tiến sĩ Nguyễn Quang Trung - Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Nghệ An cho biết: Theo thống kê của ngành y tế, ước tính tại Việt Nam mỗi năm có khoảng 126.000 ca ung thư mới mắc và có khoảng 94.000 người chết vì bệnh này mỗi năm. Năm 2018, Việt Nam có thêm trên 164.000 người mắc ung thư và trên 114.000 người tử vong do ung thư, Ông Trần Văn Thuấn - giám đốc Bệnh viện K, viện trưởng Viện Nghiên cứu ung thư đã cho biết. Như vậy mỗi ngày hơn 450 người mắc mới và hơn 312 người tử vong do ung thư. Và chắc chắn con số này sẽ tiếp tục tăng lên trong những năm tiếp theo.

Bệnh ung thư đang trở thành nỗi lo hàng đầu trong cuộc sống hiện đại

Tóm lại, bệnh ung thư là mối hiểm họa với bất kỳ ai, bất kỳ gia đình nào, ở độ tuổi nào cũng có khả năng mắc phải. Căn bệnh này không chỉ là mối nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng con người mà còn là cơn ác mộng về tài chính với tất cả các gia đình.

Một khi đã mắc bệnh ung thư thì chi phí trung bình cần thiết cho việc điều trị và duy trì từ vài trăm triệu, thậm chí vài tỷ đồng, một số tiền không nhỏ hoặc thậm chí là quá lớn so với thu nhập của các gia đình tầm trung và thấp ở Việt Nam hiện nay. Ngay cả những gia đình giàu có với mong muốn được chữa trị tốt nhất ở trong nước hay nước ngoài thì chi phí cũng là một vấn đề đáng lo ngại.

Đối mặt với nguy cơ mắc bệnh ung thư ngày càng tăng và nhu cầu tài chính cần thiết để an tâm chữa bệnh thì việc mua cho mình một bảo hiểm ung thư là điều đáng suy ngẫm và nên cân nhắc. Hãy bảo vệ bản thân và gia đình trước những rủi ro có thể lường trước được để vững tâm hơn trên bước đường cuộc sống.

2. Những lợi ích và quyền lợi khi mua bảo hiểm ung thư

Hiện tại trên thị trường có hai loại bảo hiểm ung thư đó là sản phẩm bảo hiểm ung thư của công ty bảo hiểm phi nhân thọ và sản phẩm bảo hiểm cho bệnh ung thư của công ty bảo hiểm nhân thọ. Trong đó, một số công ty bảo hiểm nhân thọ có triển khai gói bảo hiểm chuyên sâu là bảo hiểm ung thư với quyền lợi cao, mức phí thấp và cách thức tham gia nhanh gọn. Mỗi sản phẩm có đặc điểm, mục đích bảo vệ khác nhau, mang đến những quyền lợi riêng biệt cho người tham gia.

Quyền lợi bảo hiểm của các gói bảo hiểm ung thư thuộc dòng bảo hiểm phi nhân thọ:

 • Bảo hiểm bệnh ung thư ở mọi giai đoạn.
 • Quyền lợi bảo hiểm bệnh ung thư chia theo các giai đoạn được chi trả một lần dựa theo số tiền bảo hiểm.
 • Quyền lợi được chi trả ngay khi người tham gia có chẩn đoán mắc bệnh.
 • Phí bảo hiểm thấp, quyền lợi bảo vệ cao giúp ai cũng có thể tham gia để bảo vệ bản thân và gia đình trước nguy cơ mắc bệnh ung thư.
 • Quyền lợi bảo hiểm được đảm bảo tự động tái tục theo chu kỳ 5 năm.
 • Thủ tục tham gia đơn giản, nhanh gọn và có thể đăng ký mua trực tuyến rất tiện lợi.

Quyền lợi bảo hiểm của các gói bảo hiểm ung thư rất tiện ích cho người dùng

Quyền lợi bảo hiểm của các gói bảo hiểm ung thư thuộc dòng bảo hiểm nhân thọ:

Bảo hiểm bệnh ung thư ở bất kỳ giai đoạn nào.

 • Chi trả ngay khi người tham gia phát hiện mắc bệnh.
 • Số tiền chi trả dựa trên mệnh giá bảo hiểm và chi trả nhiều lần ở từng giai đoạn mắc bệnh.
 • Phí bảo hiểm thấp, chỉ từ vài trăm nghìn đồng/năm.
 • Thời hạn hợp đồng 5 năm/10 năm tùy sản phẩm nhưng mức phí đóng không đổi theo từng năm.
 • Thủ tục tham gia đơn giản, nhanh chóng và đăng ký mua bảo hiểm trực tuyến một cách dễ dàng.
 • Một số gói bảo hiểm ung thư như Manulife Tự Tin 360 mang đến nhiều quyền lợi rất ưu việt như hỗ trợ trượt giá, hỗ trợ thu nhập hàng năm và hỗ trợ chi phí phẫu thuật phục hồi, tiếp tục bảo vệ miễn phí cho bản thân và những người con trước căn bệnh ung thư.

Với sự phát triển của y khoa, giờ đây nhiều bệnh ung thư đã có cơ hội lớn được chữa khỏi nếu phát hiện và điều trị sớm. Vậy nên đừng ngần ngại tham gia một gói bảo hiểm ung thư để dự phòng tài chính cho tương lai.

Hashtag:

#bảo_hiểm

Bài viết liên quan

Công ty cổ phần Công Nghệ và Truyền Thông SAMO

VP đại diện: Tầng 9, Tòa Licogi13 - 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thành Đạt

Email: [email protected]

Liên hệ: 1900 636 232

Sở Kế Hoạch & Ðầu Tư TP Hà Nội Cấp giấy phép số 0106138449

Giấy phép hoạt động: Số 259/ GP - BTTTT do bộ thông tin và truyền thông cấp ngày 20/05/2016

Ðăng kí kinh doanh tại: Số 3, ngõ 361, phố Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Quét QR code - Tải ứng dụng MOMI ngay