Công ty Chứng khoán VPBank và những thông tin cơ bản

Quyen Ngo-10:09 17/01/2023

Tháng 2/2022, Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã đạt được thỏa thuận mua lại phần lớn cổ phần của Công ty Chứng khoán ASC, và thực hiện đổi tên thành Công ty Chứng khoán VPBank (VPBank Securities). Động thái này đã góp phần không nhỏ đến thị trường đầu tư, tạo ra những cơ hội mới cho nhà đầu tư chứng khoán.

Thông tin chung về Công ty Chứng khoán VPBank

Thông tin về Công ty Chứng khoán ASC - Tiền thân của Chứng khoán VPBank

Công ty Chứng khoán ASC được thành lập năm 2009 theo Giấy phép thành lập và hoạt động số 106/UBCK-GP. Công ty hoạt động trên các lĩnh vực chính như:

  • Môi giới chứng khoán
  • Tư vấn đầu tư
  • Tư vấn tài chính doanh nghiệp

ASC được định vị là công ty chứng khoán hàng đầu, cung cấp những sản phẩm, giải pháp tài chính hiệu quả, an toàn cho khách hàng.

Công ty Chứng khoán VPBank

Công ty Chứng khoán VPBank

Công ty Chứng khoán VPBank

Đầu năm 2022. VPBank thông báo nhận chuyển nhượng gần 26,2 triệu đơn vị cổ phiếu của Chứng khoán ASC (tương ứng 97,42% vốn điều lệ).

Sau khi hoàn tất thương vụ mua lại phần lớn cổ phần ASC này, mới đây công ty chứng khoán ASC đã chính thức đổi thành Công ty Chứng khoán VPBank, đồng thời tăng vốn lên gần 9.000 tỷ đồng.

Hội đồng quản trị ASC cũng trình và được thông qua phương án phát hành cổ phiếu. Cụ thể, doanh nghiệp này dự kiến sẽ chào bán hơn 865 triệu cổ phiếu để tăng vốn điều lệ lên 8.920 tỷ đồng, trở thành một trong những công ty chứng khoán có vốn điều lệ cao nhất thị trường hiện nay.

Về nhân sự, các cổ đông thông qua việc tăng số lượng thành viên Hội đồng quản trị từ 3 lên 4 thành viên, miễn nhiệm các thành viên cũ và bầu ra các thành viên thay thế. Trong đó, ông Phạm Phú Khôi - Phó tổng giám đốc VPBank được bầu giữ chức Chủ tịch hội đồng quản trị. Trước khi chính thức về tay VPBank, ASC là mộ