Bất cập có thể gặp phải khi mua bảo hiểm sức khỏe cho người cao tuổi - Nắm rõ để chủ động

Quyên Ngô-04:13 08/04/2022

Do đặc thù riêng về độ tuổi, điều kiện sức khoẻ nên khi tham gia bảo hiểm sức khỏe người cao tuổi thường gặp phải một số hạn chế nhất định, gây ảnh hưởng đến quyền lợi người tham gia

Đối với nhóm đối tượng là người cao tuổi, việc tham gia bảo hiểm sức khoẻ là điều cần thiết để được chăm sóc toàn diện khi về già. Tuy nhiên, do đặc thù riêng về độ tuổi, điều kiện sức khoẻ nên khi tham gia bảo hiểm sức khỏe người cao tuổi thường gặp phải một số hạn chế nhất định, gây ảnh hưởng đến quyền lợi người tham gia. Lưu ý một số vấn đề có thể xảy ra dưới đây để tránh gặp phải những rắc rối khi chọn mua bảo hiểm cho người người cao tuổi.

Những bất cập khi mua bảo hiểm sức khỏe cho người cao tuổi

Dưới đây là một số các bất cập có thể gặp phải khi tham gia bảo hiểm sức khỏe cho người cao tuổi:

Ít có khả năng được tham gia bảo hiểm

Đối tượng người cao tuổi, đặc biệt là nhóm người sau 50 tuổi thường gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khoẻ như đau ốm, bệnh tật,... Do đó, khi lựa chọn tham gia bảo hiểm sức khỏe, họ cần phải thực hiện rất nhiều các thủ tục đi kèm, bao gồm: khám sức khoẻ, trình giấy chứng nhận sức khoẻ. Trong trường hợp đạt đủ điều kiện, nhóm đối tượng này mới có thể thực hiện ký hợp đồng bảo hiểm. Ngoài ra, cũng có một số trường hợp dù được tham gia bảo hiểm song bị loại trừ nhiều quyền lợi quan trọng. Tóm lại, tuổi càng lớn khả năng tham gia bảo hiểm của các nhóm đối tượng càng thấp, các quyền lợi đi kèm có thể không được như mong đợi.

Người cao tuổi khi đăng ký tham gia bảo hiểm sức khoẻ thường gặp phải một số bất cập

Phạm vi bảo hiểm sức khỏe cho người cao tuổi bị bó hẹp

Phạm vi bảo hiểm sức khỏe cho người cao tuổi căn cứ theo tiền sử bệnh của người tham gia. Tuỳ mức độ nặng nhẹ và tình trạng sức khoẻ hiện tại mà các quyền lợi đi kèm có thể được giữ nguyên hoặc lược bỏ. Như vậy, nếu như người tham gia có nền tảng sức khỏe quá kém, tiền sử thăm khám lớn thì phạm vị bảo hiểm cũng dần bị bó hẹp.

Mức phí bảo hiểm phải đóng cao hơn

Đối với bảo hiểm sức khỏe, độ tuổi và tình trạng bệnh là yếu tố tác động rất lớn đến mức phí của gói bảo hiểm. Theo đó, những người cao tuổi có nguy cơ mắc nhiều bệnh, sức khoẻ yếu sẽ được xếp và đối tượng loại trừ của bảo hiểm. Những người này thường sẽ không thể mua bảo hiểm hoặc nếu mua được cũng phải trả một mức phí rất cao mà quyền lợi lại vẫn không được đảm bảo toàn bộ.

Một số lưu ý khi chọn mua bảo hiểm cho người cao tuổi cần nhớ

Cần lưu ý kỹ về điều khoản và phạm vi bảo vệ khi đăng ký bảo hiểm sức khoẻ cho người cao tuổi

Để tránh gặp phải những rắc rối khi tham gia bảo hiểm sức khỏe cho người cao tuổi, cần đặc biệt lưu ý những vấn đề sau:

Xác định tình hình tài chính và chọn gói bảo hiểm phù hợp nhất

Quyền lợi bảo hiểm nhận được phụ thuộc lớn và gói bảo hiểm sức khỏe bạn chọn. Do đó, hãy lựa chọn những gói bảo hiểm phù hợp nhất với tình hình tài chính của bản thân/gia đình để đảm bảo rằng quyền lợi người cao tuổi nhận được là cao nhất, phù hợp với số tiền đã bỏ ra.

Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín

Hơn hết, để lựa chọn và tham gia những gói bảo hiểm sức khỏe cho người cao tuổi chất lượng nhất bạn cần phải ưu tiên những tên tuổi uy tín trên thị trường. Bạn có thể tham khảo ý kiến từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp; tham khảo trên các trang tin/diễn đàn đánh giá sản phẩm. Hoặc để tiện lợi hơn, bạn có thể xin tư vấn từ các chuyên viên bảo hiểm để có những đánh giá toàn diện nhất.

Xác định rõ phạm vi bảo vệ và điều kiện tham gia bảo hiểm

Như đã nói ở trên, bảo hiểm sức khỏe cho người cao tuổi bao gồm rất nhiều các điều kiện đi kèm. Vì vậy, trước khi tham gia bạn cần làm rõ điều kiện tham gia của mỗi gói bảo hiểm là gì, có thực sự phù hợp với cha mẹ/ông bà/người thân của bạn hay không. Đặc biệt là các vấn đề tuổi tác, tình trạng sức khoẻ của người tham gia cần phải được minh bạch ngay tư đầu. Bên cạnh đó, phạm vi bảo vệ của gói bảo hiểm bạn chọn cũng đặc biệt quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến các quyền lợi của bản thân người tham gia sau này. Nắm rõ các phạm vi bảo vệ của bảo hiểm sẽ giúp bạn đảm bảo được những quyền lợi cao nhất đồng thời cũng tránh được những tranh chấp không đáng có trong tương lai.

Có thể thấy rằng bảo hiểm sức khỏe cho người cao tuổi là sản phẩm bảo hiểm sức khỏe toàn diện, lý tưởng cho mọi nhóm đối tượng là người già, người cao tuổi. Với sản phẩm này, người tham gia sẽ được chăm sóc và bảo vệ quyền lợi tối đa khi về già, được tiếp cận với các dịch vụ khám chữa bệnh hiện đại, chất lượng nhất.Tuy nhiên, những bất cập khi tham gia các gói bảo hiểm này cũng là vấn đề đáng để lưu tâm. Hãy tham khảo và xin tư vấn chi tiết để có thể chọn lựa cho người thân của mình những gói bảo hiểm sức khỏe chất lượng nhất bạn nhé!

Hashtag:

#bảo_hiểm

Bài viết liên quan

Công ty cổ phần Công Nghệ và Truyền Thông SAMO

VP đại diện: Tầng 9, Tòa Licogi13 - 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thành Đạt

Email: [email protected]

Liên hệ: 1900 636 232

Sở Kế Hoạch & Ðầu Tư TP Hà Nội Cấp giấy phép số 0106138449

Giấy phép hoạt động: Số 259/ GP - BTTTT do bộ thông tin và truyền thông cấp ngày 20/05/2016

Ðăng kí kinh doanh tại: Số 3, ngõ 361, phố Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Quét QR code - Tải ứng dụng MOMI ngay