Sau phiên báo tháo liên tiếp, dòng tiền có dấu hiệu trở lại với cổ phiếu ngân hàng, bất động sản

Quyên Ngô-07:58 09/12/2022

Vượt qua sóng gió, phiên 8/12 có vẻ đã phần nào gỡ rối cảm xúc nhà đầu tư khi dòng tiền bắt đầu có dấu hiệu trở lại với nhóm cổ phiếu bất động sản và ngân hàng.

Trên thị trường, sắc xanh đã trở nên rõ rệt hơn sau hai phiên liên tiếp bị ép giá liên tiếp khiến nhiều cổ phiếu giảm trên 10%. Mức chiết khấu này kích hoạt lực cầu vào nhanh ngay từ đầu phiên đã tạo cơ hội để VN-Index vượt lên trên tham chiếu sau ATO.

Đà tăng được nới rộng trong phiên sáng khi dòng tiền đẩy mạnh và quyết liệt hơn. Động thái này giúp kéo chỉ số HoSE tăng hơn 30 điểm về gần ngưỡng 1.080 điểm. Trong đó nhiều mã chứng khoán ngân hàng và bất động sản được kéo tăng kịch trần.

Mặc dù vậy, do áp lực bán tăng dần ở vùng giá cao đã khiến cho sắc tím của nhiều mã không được duy trì quá lâu. Cho đến phiên chiều, đà tăng của VN-Index đã bị thu hẹp dần. Lực cung cũng dần tăng mạnh lên trong khi lệnh mua bị chững lại ở vùng giá cao khiến cho nhiều cổ phiếu quay đầu. Tới ATC, thị trường trở về trạng thái cân bằng, chỉ bằng 1/3 buổi sáng.

Dòng tiền trở lại đã kéo các chỉ số chứng khoán đi lên

Dòng tiền trở lại đã kéo các chỉ số chứng khoán đi lên

Chốt phiên, chỉ số đại diện của sàn HoSE đã tăng lên 9,51 điểm đạt 1.050,53 điểm; VN30 - Index tăng với biên độ cao lên 1.062,73 điểm. Chỉ số đại diện sàn Hà Nội tăng hơn 2,5% và UPCoM có thêm 1,7%.

Tổng kết phiên, trên HoSE có 334 mã tăng, 115 mã giảm. Ở nhóm vốn hóa lớn, 20/30 mã bluechip chốt phiên trên tham chiếu.

Động lực của thị trường phiên 8/12 đến từ sự vực dậy trở lại của hai nhóm chính là bất động sản và ngân hàng. Sau khi giảm mạnh ở hai phiên trước, dòng tiền bắt đáy đã giúp các nhóm này tăng cao trở lại. Trong rổ VN30, các cổ phiếu như TCB, SSI và STB kết phiên trong trạng thái trắng bảng bên mua. Các cổ phiếu PDR, GVR, TPB có thêm hơn 5%; VPB tăng 4,9% và MBB vượt tham chiếu 4,6%. Tất cả những mã trên đều chứng kiến pha tăng kịch trần vào buổi sáng và thu hẹp dần khi bước vào cuối phiên chiều.

Nhiều mã còn lại cũng tăng thêm 3%, trong khi đó cũng có một số mã như MWG, POW, VIB và PLX tăng thêm hơn 2%.

Cổ phiếu bất động sản và ngân hàng vực dậy sau 2 phiên giảm mạnh

Động lực của thị trường đến từ sự vực dậy trở lại của hai nhóm chính là bất động sản và ngân hàng

Trong nhóm vốn hóa trung bình, các mã bất động sản, thep, chứng khoán và xây dựng đặc biệt gây chú ý khi có nhiều mã tăng hết biên độ, cụ thể có: DIG, CEO, SCR, ITA, DXG, HQC,... Trong đó các mã xây dựng như HBC hay CTD, cổ phiếu theo như HSG, NKG cũng đang giao dịch tích cực.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng ghi nhận nhiều mà ngập trong sắc tím như FTS, VND, VCI. Ở diễn biến ngược lại, cổ phiếu NVL tiếp tục giảm sàn do áp lực bán ra ồ ạt. Theo đó, NVL đã giảm 4 phiên liên tiếp và lùi về mức 17.900 đồng/cổ phiếu. MSN cũng bị mất 4% sau phiên hôm nay; VCB, VRE, VNM giảm quanh ngưỡng 2%.

Thanh khoản trên thị trường tiếp tục giảm mạnh, khối lượng giao dịch hơn 900 triệu cổ phiếu được sang ta, tương ứng giá trị giao dịch 15.000 tỷ đồng. Khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng với quy mô đạt gần 600 tỷ đồng, giảm trên 60% so với những phiên cao điểm từ đầu tháng đến nay.

Hashtag:

#đầu_tư
#chứng_khoán

Bài viết liên quan

Công ty cổ phần Công Nghệ và Truyền Thông SAMO

VP đại diện: Tầng 9, Tòa Licogi13 - 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thành Đạt

Email: [email protected]

Liên hệ: 1900 636 232

Sở Kế Hoạch & Ðầu Tư TP Hà Nội Cấp giấy phép số 0106138449

Giấy phép hoạt động: Số 259/ GP - BTTTT do bộ thông tin và truyền thông cấp ngày 20/05/2016

Ðăng kí kinh doanh tại: Số 3, ngõ 361, phố Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Quét QR code - Tải ứng dụng MOMI ngay