Phải chăng thị trường cần thời gian để tích luỹ?

Quyen Ngo-07:35 26/07/2022

Những diễn biến mới nhất từ thị trường chứng khoán cho thấy dường như thị trường đang cần thêm thời gian để tích luỹ trước khi trở lại với chu kỳ tăng bền vững hơn - khi kết quả kinh doanh quý 2 của các doanh nghiệp dần được niêm yết.

Thị trường tích lũy trong dài hơi

Công ty Chứng khoán Đông Á: Phiên trước đó, thị trường điều chỉnh với thanh khoản thấp, nhóm cổ phiếu vốn hoá vừa và nhỏ đã có mức lợi nhuận khá dẫn đến nhà đầu tư có tâm lý chốt lời. Riêng các nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn vẫn giao dịch giằng co chưa tạo ra sự đồng thuận rõ nét, nhóm VN30 thậm chí còn suy yếu hơn do đà tăng trưởng lợi nhuận đang chậm lại dẫn đến nhóm này trở nên đắt hơn ở thị trường chung.

Vn-Index đang tích lũy sau khi tạo đáy trung hạn ở vũng 1.150 điểm, nền giá có thể sẽ giữ trong khoảng từ 1.150 đến 1.190 điểm trong vài tuần trước khi trở về với chu kỳ tăng bền vững hơn sau khi phản ánh kết quả kinh doanh quý 2 của các doanh nghiệp niêm yết. Các phiên điều chỉnh này chính là cơ hội để các nhà đầu tư có thể giải ngân cho các danh mục trung dài hạn.

Thị trường có sự rung lắc

Công ty Chứng khoán Asean (Aseansc): Thị trường ghi nhận phiên giảm nhẹ thứ trong bối cảnh thanh khoản có sự giảm nhẹ và thấp hơn trung bình 20 phiên. Điều này phản ánh tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư khi Fed dự kiến sẽ tăng lãi suất 0,75% (theo dự báo của chuyên gia). Vì vậy, Aseansc cho rằng khả năng cao thị trường sẽ xuất hiện những đợt rung lắc trước khi có sự phân định rõ ràng hơn.

Thị trường có sự rung lắc

Thị trường có sự rung lắc

Dự báo trong phiên giao dịch sắp tới, sự giằng co vẫn diễn ra giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.180 - 1.185 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.190 - 1.195 điểm trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Thị trường chưa thể phục hồi trong ngắn hạn, cần thêm thời gian để tích luỹ

Phía SHS lại nhận định rằng, khả năng VN-Index sẽ có kết thúc một chu kỳ sóng Elliott đầy đủ và tạo đáy quanh ngưỡng 1.140 điểm và đây được đánh giá là sẽ hỗ trợ mạnh cho thị trường trong thời gian tới.

Thị trường chưa thể phục hồi trong ngắn hạn, cần thêm thời gian để tích luỹ

Thị trường chưa thể phục hồi trong ngắn hạn, cần thêm thời gian để tích luỹ

Vì đã thất bại trước ngưỡng 1.200 điểm nên xu hướng phục hồi trong ngắn hạn của thị trường đang bị đe dọa và có khả năng sẽ phải cần thêm những nhịp nghỉ tạm thời trước khi nghĩ đến sự phục hồi dài hơi hơn. Nói cách khác, thị trường đang cần thêm thời gian để tích luỹ.

VN-Index có thể sẽ kiểm định vùng kháng cự 1.204 điểm

Phía Yuanta thì cho rằng, thị trường có thể sẽ tăng và chỉ số VN-Index sẽ tiến đến kiểm định vùng kháng cự 1.204 điểm trong những phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích luỹ ngắn hạn nên chỉ số Vn-Index sẽ có thể tiếp tục biến động hẹp trong khoáng từ 1.185 đến 1.204 điểm. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý giảm nhẹ nhưng vẫn trên vùng lạc quan cho nên nhịp điều chỉnh này chưa quá tiêu cực và chưa thể làm thay đổi xu hướng ngắn hạn hiện tại của thị trường chung. Xu hướng ngắn hạn của thị trường có thể sẽ vẫn duy trì ở mức độ trung tính. Do đó Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên mua mới với tỷ trọng thấp.

Theo: Fili

Hashtag:

#đầu_tư
#chứng_khoán

Bài viết liên quan

Công ty cổ phần Công Nghệ và Truyền Thông SAMO

VP đại diện: Tầng 9, Tòa Licogi13 - 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thành Đạt

Email: contact@thebank.vn

Liên hệ: 1900 636 232

Sở Kế Hoạch & Ðầu Tư TP Hà Nội Cấp giấy phép số 0106138449

Giấy phép hoạt động: Số 259/ GP - BTTTT do bộ thông tin và truyền thông cấp ngày 20/05/2016

Ðăng kí kinh doanh tại: Số 3, ngõ 361, phố Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Quét QR code - Tải ứng dụng MOMI ngay