Nối tiếp nhiều cổ phiếu, VTR của Vietravel bị hạn chế giao dịch kể từ 13/9

Quyen Ngo-06:40 12/09/2022

Quyết định cuối cùng liên quan đến cổ phiếu VTR của Vietravel vừa được Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đưa ra mới đây. Theo đó, cổ phiếu này chính thức được đưa vào diện bị hạn chế giao dịch và chỉ được giao dịch vào phiên thứ 6 hàng tuần trên sàn UPCoM.

Thông báo mới nhất vừa được Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đưa ra nêu ra nêu rõ cổ phiếu VTR của Công ty cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Việt Nam (Vietravel) sẽ bị hạn chế giao dịch do bị âm vốn chủ sở hữu căn cứ theo báo cáo soát xét bán niên 2022.

Theo đó, gần 17,3 triệu cổ phiếu VTR sẽ chỉ được giao dịch vào phiên thứ 6 hàng tuần kể từ 13/9 trở đi. Tần suất giao dịch thông thường của VTR được khôi phục trở lại nếu đơn vị này khắc phục được tình trạng âm vốn chủ.

Cổ phiếu VTR của Vietravel sẽ bị hạn chế giao dịch từ 13/9

Cổ phiếu VTR của Vietravel sẽ bị hạn chế giao dịch từ 13/9

Theo báo cáo tài chính bán niên, đến 30/6 vốn chủ sở hữu của Công ty cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Việt Nam (Vietravel) bị âm 104 tỷ đồng. Do chịu tác động nghiêm trọng bởi đại dịch, doanh nghiệp lữ hành hàng đầu thị trường này đã bị lỗ luỹ kế lên tới 300 tỷ đồng. Bước sang quý gần nhất, tình hình hoạt động của Vietravel đã có sự khởi sắc tuy nhiên vẫn chưa thể ngắt mạch thua lỗ. Vào quý 2/2022, doanh thu của Vietravel chạm mức nghìn tỷ, cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Luỹ kế nửa đầu năm, doanh thu của Công ty cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Việt Nam (Vietravel) đạt 1.200 tỷ đồng - cao gấp 2 lần cùng kỳ năm trước. Theo đó, khoản lỗ bán niên của Vietravel cũng giảm hơn phân nửa, chỉ còn 114 tỷ đồng.

Sắp tới đây, Vietravel dự kiến sẽ phát hành cổ phiếu riêng lẻ và hoán đổi nợ với tổng lượng chào bán và hoán đổi lên tới 12 triệu cổ phiếu nhằm tăng vốn điều lệ và bổ sung nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Theo thông cáo của mình, Vietravel cho biết đã hoàn tất các thủ tục và đang chờ Uỷ ban Chứng khoán chấp thuận. Nếu thuận lợi, việc phát hành và tăng vốn điều lệ lên 292 tỷ đồng dự kiến sẽ hoàn tất trong quý 2.

Kết phiên cuối tuần qua - 9/9, giá cổ phiếu VTR đạt 28.400 tỷ đồng. So với mức đỉnh một năm qua, mã này đã giảm hơn 25%.

Hashtag:

#đầu_tư
#chứng_khoán

Bài viết liên quan

Công ty cổ phần Công Nghệ và Truyền Thông SAMO

VP đại diện: Tầng 9, Tòa Licogi13 - 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thành Đạt

Email: [email protected]

Liên hệ: 1900 636 232

Sở Kế Hoạch & Ðầu Tư TP Hà Nội Cấp giấy phép số 0106138449

Giấy phép hoạt động: Số 259/ GP - BTTTT do bộ thông tin và truyền thông cấp ngày 20/05/2016

Ðăng kí kinh doanh tại: Số 3, ngõ 361, phố Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Quét QR code - Tải ứng dụng MOMI ngay