Giá vàng hôm nay 4/12: Giá vàng bật tăng mạnh chốt phiên cuối tuần

Ngọc Mai-01:53 04/12/2022

Chốt phiên tuần này, giá vàng Thế Giới tăng mạnh tới gần 50 USD/ounce. Giá vàng tại thị trường trong nước diễn biến trái ngược, giảm sâu tới 650 ngàn đồng/lượng.

Giá vàng Thế Giới hôm nay

Giá vàng Thế Giới hôm nay (4/12) lúc 8h30 theo giờ Việt Nam đứng ở mức 1.783,48 USD/Ounce. So với cùng phiên sáng qua, giá vàng bật tăng mạnh 14 USD/Ounce.

Giá vàng Thế Giới hôm nay (4/12) bật tăng mạnh chốt phiên cuối tuần

Giá vàng Thế Giới hôm nay (4/12) bật tăng mạnh chốt phiên cuối tuần

Giá vàng ngày 4/12 tăng mạnh chủ yếu do tâm lý lo ngại rủi ro của nhà đầu tư tăng cao sau khi dữ liệu việc làm Mỹ được công bố thấp hơn nhiều so với dự báo.

Thị trường vàng toàn cầu dừng phiên tuần ở ngưỡng cao và vẫn đang áp sát ngưỡng 1.800 USD/ounce, du trước đó có một vài phiên đi xuống.

So với đầu tuần, thị trường vàng thế giới đã tăng gần 50 USD/ounce, và đang giữ mức cao nhất trong vòng 3,5 tháng qua.

theo Bộ Lao động Mỹ, trong tháng 11, nền kinh tế Mỹ chỉ tạo ra được 210.000 việc làm, thấp hơn rất nhiều con số dự báo 550.000 được đưa ra trước đó. Điều này cho thấy sự không chắc chắn tiếp tục diễn ra trên thị trường lao động nếu biến thể mới Omicron Covid-19 tác động không tốt đến kinh tế Mỹ trong vài tháng tới.

Trong khi đó, nhiều quốc gia áp đặt các hạn chế đi lại vì biến thể Omicron Covid-19 lan rộng, có thể làm cho chuỗi cung ứng hàng hóa ngày càng căng thẳng, giá nguyên liệu sản xuất sẽ tiếp tục leo thang, kéo lạm phát toàn cầu tăng cao hơn nữa.

Một số quan chức của Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (FED) bình luận điều nguy hiểm đối với thị trường tài chính là lạm phát trở nên quá cao và kéo dài. Vì thế, FED cần kết thúc việc cung ứng tiền mặt nhằm hỗ trợ nền kinh tế vào cuối quý I/2022 để sớm tính đến việc tăng lãi suất cơ bản.

Khi Mỹ công bố dữ liệu kinh tế kém đi, biến thể Omicron Covid-19 xuất hi�