Giá vàng hôm nay 23/11: Giá vàng được dự báo tiếp tục giảm cho đến cuối năm

Ngọc Mai-04:32 23/11/2022

Giá vàng hôm nay (23/11) vẫn chịu áp lực giảm do đồng USD phục hồi mạnh mẽ. Thị trường trong nước gần như đứng yên quan sát thị trường.

Giá vàng Thế Giới hôm nay

Giá vàng hôm nay (23/11) đứng ở mức 1.739 USD/ounce, giảm nhẹ 5 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua.

Giá quý kim đã giảm phiên thứ 4 liên tiếp do đồng USD phục hồi mạnh mẽ. Đồng USD tăng 0,8%, làm cho vàng thỏi định giá bằng đồng bạc xanh trở nên đắt hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Giá vàng hôm nay (23/11) tiếp tục giảm do đồng USD phục hồi mạnh mẽ

Giá vàng hôm nay (23/11) tiếp tục giảm do đồng USD phục hồi mạnh mẽ

Thị trường hôm nay đang chờ đợi một loạt dữ liệu kinh tế của Mỹ, bao gồm biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ cuối cùng của Ủy ban Thị trường mở Liên bang Mỹ (FOMC), sẽ được công bố vào đầu giờ chiều. Các chuyên gia cho rằng, biên bản này có thể chứa những manh mối mới về con đường tương lai và thời điểm của chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Trong khi vàng đang cố gắng duy trì mức tăng vững chắc trên mức thấp nhất trong nhiều năm gần đây, một số nhà phân tích cho rằng kim loại quý vẫn sẽ tiếp tục gặp khó khăn khi Fed duy trì lập trường chính sách tiền tệ tích cực.

Mặc dù ngân hàng trung ương Mỹ dự kiến sẽ giảm tốc độ với mức tăng 50 điểm cơ bản vào tháng tới, nhưng mức lãi suất mục tiêu cuối cùng trên 5% vẫn được giữ nguyên.

Chuyên gia Stephen Innes, Đối tác cấp cao của Công ty Quản lý tài sản SPI Asset Management, cho rằng, yếu tố duy nhất có thể khiến vàng giảm trở lại dưới mức 1.700 USD/ounce là Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ bất ngờ tăng trở lại.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng tin rằng cần có nhiều thông tin hỗ trợ hơn nữa mới tạo ra được một xu hướng tăng bền vững. Mặc dù vị thế tăng giá đã được cải thiện trên thị