FLC đưa ra phương án cứu cổ phiếu

Quyên Ngô-03:04 19/08/2022

Sau những cảnh báo đưa ra bởi HoSE, FLC đã đưa ra những động thái mới nhất của mình. Dự kiến đơn vị này sẽ đưa ra báo cáo tài chính 2021 kiểm toán trong tháng 9 năm nay và tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên trong tháng 11 sắp tới.

Như đã đưa tin trước đó, vào ngày 16/8, Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM (HoSE) đã có công văn chính thức gửi FLC yêu cầu tập đoàn này đưa ra giải trình về lộ trình tổ chức Đại hội đồng cổ đông cũng như đưa ra lựa chọn đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính năm 2022 gửi về HoSE trước ngày 19/8.

Trước nguy cơ bị đình chỉ tất cả các giao dịch cổ phiếu, vào hôm qua - 18/8 phí FLC đã có công văn phúc đáp gửi HoSE và Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

FLC đưa ra phương án cứu cổ phiếu

FLC đưa ra phương án cứu cổ phiếu

Cụ thể, FLC cho biết phía tập đoàn này đã ký kết hợp đồng dịch vụ kiểm toán với Công ty TNHH Kiểm toán An Việt để kiểm toán các báo cáo tài chính năm 2021 từ ngày 21/7/2022. Sau gần 1 tháng triển khai, công tác kiểm toán các báo cáo tài chính năm 2021 đã cơ bản đạt được tiến độ theo kế hoạch đã thống nhất. Tuy nhiên, do phát sinh vụ việc cá nhân của một số cựu lãnh đạo tập đoàn nhưng chưa được đưa ra kết luận chính thức từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền, việc kiểm toán báo cáo tài chính vẫn chưa thể được thực hiện kỹ lưỡng, cẩn trọng nhằm đảm bảo sự minh bạch, chính xác và toàn diện nhất để trình lên. Do đó, vào 15/8/2022, Tập đoàn FLC đã thực hiện gửi công văn tới Bộ Tài chính và Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước để đề nghị các cơ quan quản lý này đưa ra những hướng dẫn cụ thể giúp FLC giải quyết tình thế khó khăn trong việc thực hiện kiểm toán báo cáo tài chính theo yêu cầu.

"FLC kỳ vọng với sự hỗ trợ của các cơ quan quản lý cùng sự phối hợp đẩy nhanh tiến độ của Công ty TNHH Kiểm toán An Việt, doanh nghiệp có thể phát hành và công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 dự kiến trong tháng 9 năm nay", FLC cho biết.

FLC cũng cho biết thêm, ngay sau khi báo cáo tài chính được phát hành, Hội đồng FLC sẽ triệu tập Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022, theo đúng các trình tự được quy định hiện hành. Dự kiến sự kiện này sẽ diễn ra vào tháng 11/2022.

Cũng tại cuộc họp này, Hội đồng quản trị sẽ trình Đại hội đồng cổ đông thông qua nội dung lựa chọn đơn vị kiểm toán thực hiện công tác soát xét các báo cáo tài chính năm 2022 của Tập đoàn, đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về việc lựa chọn đơn vị kiểm toán của các doanh nghiệp niêm yết. Trên cơ sở quyết định của Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022, phía FLC sẽ tiếp tục phối hợp với đơn vị kiểm toán được lựa chọn và dự kiến sẽ đưa ra báo cáo tài chính bán niên 2022 vào tháng 12/2022.

Về tình hình cổ phiếu FLC, sau thông báo của HoSE, cổ phiếu này đã ghi nhận 2 phiên giảm sàn liên tiếp. Hiện mức thị giá cố định của cổ phiếu này là 4.950 đồng/cổ phiếu với dư bán sàn hàng chục triệu đơn vị.

Về phía cổ phiếu FLC, sau thông báo của HoSE, cổ phiếu này đã ghi nhận 2 phiên giảm sàn liên tiếp, hiện cố định ở mức 4.950 đồng/CP với dư bán sàn hàng chục triệu đơn vị.

Theo: Nhà đầu tư

Hashtag:

#đầu_tư
#chứng_khoán

Bài viết liên quan

Công ty cổ phần Công Nghệ và Truyền Thông SAMO

VP đại diện: Tầng 9, Tòa Licogi13 - 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thành Đạt

Email: [email protected]

Liên hệ: 1900 636 232

Sở Kế Hoạch & Ðầu Tư TP Hà Nội Cấp giấy phép số 0106138449

Giấy phép hoạt động: Số 259/ GP - BTTTT do bộ thông tin và truyền thông cấp ngày 20/05/2016

Ðăng kí kinh doanh tại: Số 3, ngõ 361, phố Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Quét QR code - Tải ứng dụng MOMI ngay