Cổ phiếu ngân hàng gia tăng sức hút trong phiên 15/12

Quyen Ngo-08:02 16/12/2022

Thị trường chứng khoán phiên 15/12 giằng co với biên độ hẹp bất chấp đáo hạn hợp đồng tương lai, dòng tiền phân hóa tập trung chủ yếu vào nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Phiên 15/12, dòng tiền khối ngoại có sự giảm dần so với những phiên trước đó, kèm theo là sự phân hoá của lực mua trong nước đã làm cho thị trường diễn tiến trong tâm thế giằng co. Mở phiên, VN-Index ngập trong sắc xanh những biên độ tăng lại khá hẹp. Tâm lý thận trọng bao trùm các nhà đầu tư, có sự thận trọng hơn từ cả hai phía mua và bán. Các cổ phiếu sau phiên ATC hầu như không biến động mạnh.

Dòng tiền đẩy mạnh hơn vào một số mã cổ phiếu ngân hàng

Dòng tiền đẩy mạnh hơn vào một số mã cổ phiếu ngân hàng như VPB và MBB

Đến giữa phiên, thị trường bất ngờ có sự thay đổi. Dòng tiền đẩy mạnh hơn vào một số mã cổ phiếu ngân hàng như VPB và MBB, qua đó giúp nhóm này bật lên nhanh chóng. Mặc dù vậy, sắc xanh của nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng chưa thể tạo ra sự cộng hưởng chung, phần còn lại của thị trường vẫn duy trì trong tư thế giằng co. Trước giờ nghỉ trưa, nhịp giao dịch chững lại và tiếp tục đi ngang trong phiên đầu giờ chiều rồi lùi về sát tham chiếu. Tới ATC, chỉ số VN-Index mới nới rộng sắc xanh.

Như vậy, sau phiên giao dịch 15/12, chỉ số VN-Index đã tăng gần 5 điểm lên 1.055,32 điểm. VN30-Index cũng tăng 12 điểm nhờ nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh, tiến sát ngưỡng 1.070 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX - Index và UPCoM - Index đóng cửa gần tham chiếu. Thống kê phiên 15/12, thị trường diễn biến trong thế cân bằng với 181 mã giảm và 228 mã xanh. Ở nhóm vốn hóa lớn, 19/30 mã giữ sắc xanh.

Cũng trong phiên 15/12, cổ phiếu ngân hàng vụt lên thành tâm điểm. Trong khi đó, trong Vn30, nhóm này chiếm 4/5 max, qua đó tác động tích cực đến chỉ số toàn thị trường. VPB đứng đầu danh sách tăng với giá chốt phiên tại mức trần, theo sau là MBB tăng 4,4%; TCB có thêm 2%/ các mã khác là VIB, CTG và HDB đều tăng trên 1%. Bên cạnh nhóm ngân hàng, nhóm bán lẻ, sản xuất như MSN, VNM, MWG cũng giao dịch khá tích cực.

Cổ phiếu ngân hàng là động lực lớn giúp thị trường chung tăng trưởng mạnh mẽ

Cổ phiếu ngân hàng là động lực lớn giúp thị trường chung tăng trưởng mạnh mẽ

Trong nhóm vốn hóa trung bình, các mã chứng khoán như bất động sản khu công nghiệp, bảo hiểm hay bán lẻ cũng duy trì sắc xanh triển vọng.

Trái lại với xu hướng trên là nhóm cổ phiếu bất động sản. Nhóm này có sự phân hoá rõ rệt với các cổ phiếu tăng - giảm đan xen. Trong đó, ở VN30 các cổ phiếu VHM và PDR cùng giảm trên 4%; NVL mất hơn 2% và VRE chốt phiên dưới tham chiếu.

Thanh khoản bị thu hẹp với giá trị giao dịch trên sàn HoSE là hơn 12.000 đồng, tương ứng với 730 triệu cổ phiếu được sang tay. Giao dịch khối ngoại chững lại với giá trị mua vào chỉ 1.100 tỷ đồng trong khi đã bán ra hơn 800 tỷ đồng.

Hashtag:

#đầu_tư
#chứng_khoán

Bài viết liên quan

Công ty cổ phần Công Nghệ và Truyền Thông SAMO

VP đại diện: Tầng 9, Tòa Licogi13 - 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thành Đạt

Email: contact@thebank.vn

Liên hệ: 1900 636 232

Sở Kế Hoạch & Ðầu Tư TP Hà Nội Cấp giấy phép số 0106138449

Giấy phép hoạt động: Số 259/ GP - BTTTT do bộ thông tin và truyền thông cấp ngày 20/05/2016

Ðăng kí kinh doanh tại: Số 3, ngõ 361, phố Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Quét QR code - Tải ứng dụng MOMI ngay